Xuất bản thông tin

null Khánh thành tượng đài Thiên hộ Võ Duy Dương tại Khu di tích Gò Tháp

Trang chủ Tin hoạt động

Khánh thành tượng đài Thiên hộ Võ Duy Dương tại Khu di tích Gò Tháp

Sáng ngày 27/12/2020, trong không khí trang trọng của lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều lần thứ 154 tại di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp, Ban tổ chức lễ giỗ đã tổ chức lễ khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương tại đền thờ Thiên hộ Võ Duy Dương.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp/Trưởng ban tổ chức lễ giỗ, các vị nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ Tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành Tỉnh, huyện, thành phố trong Tỉnh, chính quyền địa phương huyện Tháp Mười, 02 xã Tân Kiều, Mỹ Hòa, đại diện thân tộc Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều cùng đông đảo người dân tham dự.

Trong không khí trang nghiêm các vị đại biểu đã dâng hương, phẩm vật tưởng niệm Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều. Ông Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Phó trưởng ban tổ chức lễ giỗ đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều đồng thời báo cáo quá trình xây dựng tượng Thiên hộ Võ Duy Dương.

Sau đó các vị đại biểu đã tiến hành nghi thức lễ khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương tại đền thờ Thiên hộ Võ Duy Dương trong Khu di tích Gò Tháp. Được biết, tượng Thiên hộ Võ Duy Dương là tượng toàn thân, bằng đồng đầu tiên trong tỉnh Đồng Tháp. Tượng có kích thước: 3,8m x 1,8m x 1,7m, có trọng lượng: 3.564kg; bằng nguồn kinh phí địa phương và vốn xã hội hóa.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, tất cả đại biểu và người dân dự lễ đều đeo khẩu trang và nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Description: C:\Users\pc\Desktop\le hoi thang 11\New folder\hinh-1.gif

Đại biểu tham dự lễ khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương

Description: C:\Users\pc\Desktop\le hoi thang 11\New folder\hinh-2.gif

Quang cảnh buổi lễ khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương

Description: C:\Users\pc\Desktop\le hoi thang 11\New folder\hinh-3.gif

Đại biểu kéo băng khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương

Description: C:\Users\pc\Desktop\le hoi thang 11\New folder\hinh-4.gif

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương

Tin, ảnh: Phùng Quốc Danh