Xuất bản thông tin

null Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ dân tham gia buôn bán trong Chợ quê Gò Tháp

Tổng quan về khu di tích Tin hoạt động

Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ dân tham gia buôn bán trong Chợ quê Gò Tháp

Ngày 24/8/2023, Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức lớp tập huấn về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các tiểu thương tham gia hoạt động Chợ quê tại Khu Di tích Gò Tháp.

Tham gia buổi tập huấn có ông Trần Văn Năm - Phó Giám đốc Khu Di tích Gò Tháp, bà Lê Thị Ngọc Dung - Thạc sĩ Khoa An toàn thực phẩm - Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười và 70 người dân là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tham gia buôn bán trong Chợ quê Gò Tháp.

Description: C:\Users\phung\OneDrive\Desktop\a.gif

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe bà Lê Thị Ngọc Dung truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến; một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến và nhận diện một số biểu hiện và cách xử lý khi phát hiện ngộ độc thực phẩm … nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Sau buổi tập huấn, các hộ dân đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm khi tham gia buôn bán tại Chợ quê Gò Tháp.

Description: C:\Users\phung\OneDrive\Desktop\b.gif

Đây là buổi tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm lần thứ hai do Ban Quản lý Khu Di tích Gò Tháp phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tập huấn cho các hộ dân tham gia buôn bán trong Chợ quê Gò Tháp. Thông qua lớp tập huấn giúp các hộ dân buôn bán trong Chợ quê Gò Tháp có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình chế biến và buôn bán trong Chợ quê Gò Tháp góp phần xây dựng Chợ quê Gò Tháp trở thành điểm đến hấp dẫn và an toàn.

Tin, Ảnh: Hồng Thắm