Xuất bản thông tin

null Tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại Chợ quê Gò Tháp

Trang chủ Tin hoạt động

Tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại Chợ quê Gò Tháp

Sáng ngày 02/5/2023, Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tháp Mười tổ chức lớp cập nhật kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, dịch vụ ăn uống tham gia hoạt động Chợ quê tại Khu di tích Gò Tháp.

Đến dự lớp tập huấn có ông Trần Văn Năm Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp, bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tháp Mười, đại diện Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười và trên 40 hộ buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Ông Trần Văn Năm-Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn, ông Trần Văn Năm mong muốn qua lớp tập huấn các hộ kinh doanh buôn bán sẽ có thêm kiến thức cơ bản về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường bảo vệ cảnh quan Khu chợ quê, đặc biệt các hộ kinh doanh buôn bán đúng niêm yết giá tại gian hàng, không được nâng giá, chèo kéo khách tham quan và thực hiện tốt văn hóa ứng xử trong môi trường du lịch với phương châm “Thân thiện và mến khách”. Từ đó góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh Gò Tháp, tuyên truyền văn hóa truyền thống gắn với du lịch, giới thiệu sản phẩm, sản vật của huyện đến với khách du lịch.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Lê Thị Ngọc Dung, Khoa an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, triển khai các hướng dẫn Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
ngày 02 tháng 02 năm 2018 Quy định chi tiết một số điều thi hành Luật an toàn thực phẩm và biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.        

Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

        Tin: Hương Phạm, ảnh: Hoàng Quân