Xuất bản thông tin

null Gò Tháp: tổ chức các hoạt động của tháng hành động vì môi trường

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Gò Tháp: tổ chức các hoạt động của tháng hành động vì môi trường

Từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2021, Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021.

Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp tổ chức chức họp triển khai các văn bản có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, treo băng rol hưởng ứng ngày ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5 và ngày Môi trường Thế giới 5/6/2021 tại trụ sở làm việc của Ban Quản lý. Tổ chức cho viên chức và người lao động của đơn vị ra quân làm vệ sinh môi trường như thực hiện thu gom xử lý rác nhất là đối với chất thải nhựa nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường tự nhiên; tiến hành quét dọn vệ sinh ở bên trong và xung quanh các điểm di tích, các tuyến đường nội bộ trong Khu di tích. Trồng thêm các cây xanh, hoa kiểng dọc trục đường chính của Khu di tích, xung quanh các mái che bảo quản di tích và các chòi nghỉ chân để tạo cảnh quan góp phần xây dựng Khu di tích văn minh, lịch sự; Vận động người dân địa phương giao nộp và thả động vật hoang dã vào rừng sinh thái của Khu di tích Gò Tháp.

Description: C:\Users\pc\Desktop\Tin bai Go Thap - thang 6\1. GÒ THÁP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG\h1.gif

Viên chức và người lao động ra quân quét dọn, cắt tỉa cây xanh tạo cảnh quang

Ban Quản lý cũng yêu cầu viên chức, người lao động của đơn vị và các cơ sở thờ tự trong Khu di tích Gò Tháp ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng hoặc thân thiện với môi trường để thay thế túi nylon trong sinh hoạt hằng ngày. Lực lượng Bảo vệ của đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Tháp Mười và Ủy ban nhân dân 02 xã Tân Kiều, Mỹ Hòa thực hiện tuần tra bảo vệ Khu di tích Gò Tháp, trong đó chú trọng phát hiện và ngăn chặn các hành vi xâm hại đến môi trường sinh thái tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên, động vật hoang dã tại Khu di tích Gò Tháp. Ngoài ra, Ban Quản lý cũng thường xuyên nhắc nhở Ban Hội Hương Gò Tháp và Chùa Tháp Linh, Thiền viện trúc lâm Tháp Mười tổ chức quét dọn, thu gom rác, vệ sinh xung quanh các cơ sở thờ tự.

Description: C:\Users\pc\Desktop\Tin bai Go Thap - thang 6\1. GÒ THÁP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG\h2.gif

Người dân giao nộp và thả trăn vào rừng sinh thái của Khu di tích Gò Tháp

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Các hoạt động của tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 tại Khu di tích Gò Tháp đã góp phần bảo vệ môi trường, ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, gắn công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học với bảo vệ và phát huy giá trị di tích tại di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp. Hoạt động cũng nhằm chỉnh trang cơ sở vật chất, cảnh quang tại Khu di tích Gò Tháp chuẩn bị cho công tác mở cửa đón tiếp khách tham quan, cúng viếng sau khi dịch Covid-19 kết thúc. Trong thời gian tổ chức các hoạt động, toàn thể viên chức và lao động Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp chấp hành nghiêm các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh.

*Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động, được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay. Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2021 là “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration).

*Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) được Liên hợp quốc lựa chọn và phát động trên phạm vi toàn cầu. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm nay là “Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên” (We're part of the solution - For Nature).

Tin, ảnh: Phùng Quốc Danh