Xuất bản thông tin

null Hiệu quả của phong trào “ngày thứ sáu xanh” của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Hiệu quả của phong trào “ngày thứ sáu xanh” của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp

Từ năm 2020, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp phát động phong trào “Ngày thứ sáu tình nguyện” định kỳ hàng tháng. Phong trào là hoạt động thiết thực của Công đoàn cơ sở, bước đầu đã có những kết quả khả quang.

Phong trào đã tổ chức nhiều đợt ra quân trồng cây, dọn cỏ, quét dọn vệ vệ sinh, nhặc rác các điểm di tích trong Khu di tích Gò Tháp…, trong đó hoạt động trồng một số loại cây như đu đủ, mía, đinh lăng…trên một số bãi đất trống trong Khu di tích để có thu hoạch tăng thêm thu nhập cho Công đoàn.

Description: C:\Users\pc\Desktop\BAI MY XUAN\h1a.gif

Ra quân quét dọn tuyến đường vành đai của Khu di tích

Sau một năm thực hiện thì đã cho kết quả khả quang, trong đó cây đinh lăng mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong các loại nêu trên, trồng cây đinh lăng vừa ít tốn diện tích, ít tốn công chăm sóc, ngoài ra cây đinh lăng có dược tính cao nên dễ dàng tiêu thụ.

Với diện tích khoảng 100m2 đinh lăng hơn 01 năm tuổi được trồng ở khuôn viên trụ sở Ban Quản lý, Công đoàn đã thu hoạch và bán được ba triệu đồng. Tuy số tiền không lớn nhưng cũng góp phần tăng thêm kinh phí hoạt động cho Công đoàn.

Ban chấp hành Công đoàn dùng nguồn quỹ tăng thêm này đễ chi hỗ trợ thêm cho các hoạt động thường niên trong Công đoàn như: trao 20 phần quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các em thiếu nhi là con của các đoàn viên trong Công đoàn, tặng quà và tổ chức sinh nhật hàng quý cho tất cả đoàn viên….

Description: C:\Users\pc\Desktop\BAI MY XUAN\h3.gif

          Quang cảnh đoàn viên công đoàn trồng đinh lăng

Tất cả những việc nêu trên cho thấy phong trào “Ngày thứ sáu tình nguyện” tại Công đoàn cơ sở của đơn vị đã tạo thêm hoạt động phong phú hơn trong viên chức lao động tại đơn vị, vừa lao động rèn luyện sức khỏe, vừa có thể tăng thêm quỹ hoạt động cho Công đoàn. Từ đó đời sống tinh thần trong viên chức lao động được nâng cao, phấn khởi hơn, góp phần tăng thêm sự gắn bó, nhiệt tình, tích cực trong công việc tại đơn vị.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Mỹ Xuân